தெரிந்துக்கொள்ளலாம் |
புதிய பதிவிடுவது எப்படி? |
படங்களை எவ்வாறு பதிவிடுவது? |
பழைய பதிவுகளை எப்படி பார்க்கலாம்? |
"குப்பையை குப்பைத் தொட்டியில் மட்டும் போடவும்"
Latest topics
» விடியல் காண வாby அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:48 pm
» பெற்றோர் தினம்
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:47 pm
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:46 pm
» பலமுறை யோசித்தால் அதற்குப் பெயர்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:29 pm
» மழை பெய்ததும் கரை புரண்டு ஓடும்….
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» நன்மை, தீமை எதை செய்கிறோமோ அதுவே திரும்ப வரும்! -வலைப்பேச்சு
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» சோதனையை கடந்தாதான் சாதனை!- வலையில் வசீகரித்தது
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» பிச்சைக்காரனின் வேண்டுகோள்..!!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» செஸ் விளையாட்டில் குதிரையைத்தான் பிடிக்கும்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» பேசிக்கொண்டிருக்கும்போதே தலைவர் சிரிக்கிறாரே, ஏன்?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:38 pm
» வாட் போ புத்தர் ஆலயம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:37 pm
» அன்பு மனத்தில் இருக்கும் இறைவா!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:36 pm
» வெற்றி நம் கையில்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:35 pm
» தேசிய புற்றுநோய் விழிப்புணர்வு தினம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:13 pm
» கமல் பிறந்த நாள்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:11 pm
» மீன் சாப்பிடுவதால் உண்டாகும் நன்மைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:09 pm
» மூக்கிரட்டைக் கீரையின் பயன்கள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:08 pm
» உங்களுக்குத் தெரியுமா?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:06 pm
» போர்க்களத்தில் வெற்றி வாகை சூட தேவை துணை அல்ல துணிச்சல்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:05 pm
» வாட்ஸ் அப் டுடே
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:04 pm
» இரண்டு மரங்கள் – நீதிக்கதை
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:02 pm
» வீரமாமுனிவர் பிறந்த நாள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:00 pm
» அன்பு வெறுப்பை வெல்ல வேண்டும்..!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:59 pm
» பெரியாரின் 10 சிந்தனைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:58 pm
» ஆறிலே பத்து போகும் சார்..!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:53 pm
» அம்மா செய்யுற முறுக்கிலே குணமாகுதான்னு பார்க்கலாம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:51 pm
» கப்பிள்ஸ் வீடியோஸ் டிரெண்டிங்…
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:46 pm
» உங்களுக்கு ஒரு சிறிய கண்டம் இருக்கு!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:45 pm
» இந்த கிராமத்தில் யாரும் சமைப்பதில்லை!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:44 pm
» இரவையும் பகலாக்கி….(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:43 pm
» நித்தம் ஒரு நாடகம்தான்…(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:42 pm
» என் பார்வையில் வள்ளலார்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:41 pm
» நீச்சல் போட்டிகளில் சாதித்த ஜெயவீணா
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:40 pm
» திவ்யா சத்யராஜ்- ஊட்டச்சத்து நிபுணர்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:39 pm
» அந்த மாதிரியான கதைகளில் நடிக்க ஆர்வம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:38 pm
» அது என்ன சத்தம்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» சும்மா இருக்கலாமா – தென்கச்சி சுவாமிநாதன்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» ஊடல் தணிக்கும் உறவு
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:35 pm
» எழுத்தும் எறும்பும்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:34 pm
» பூக்களின் புன்னகை
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:33 pm
» உடம்பெல்லாம் பல், கடிக்க தெரியாது! – விடுகதைகள்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:32 pm
» சிங்கம் சிங்கிள் பக்கம்தான் எழுதும்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:30 pm
» கவியரசன் கண்ணதாசன்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:56 pm
» ஐந்து பைசா குருவி பிஸ்கெட்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:55 pm
உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
2 posters
Page 1 of 1
உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
ஆரோக்கியம் தரும் திணை
தினை என்பது ஒரு வகை தானியமாகும். ஆங்கிலத்தில் இது மில்லட் எனும் வகையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தானியமாகும். ஆங்கிலத்தில் மில்லட் என்பது சோளம், கம்பு கேப்பை (கேழ்வரகு) போன்ற தானிய வகையைக் குறிப்பதாகும். இதில் சைனீஸ் மில்லட், ஜெர்மன் மில்லட், ஹங்காரியன் மில்லட், எனும் விதம் விதமான தானியங்கள் அடங்கிய ஒரு வகைப்பாடு ஆகும். இதில் தினை என்பது நரி வாலைப் போல பச்சை நிறத்தில் காட்சியளிப்பதால் இதை ஃபாக்ஸ் டைல் மில்லட் என அழைக்கப்படுகின்றது.
தினை உலகிலேயே அதிகம் பயிரிடப்படும் இரண்டாவது தானிய வகையாகும். இதில் இந்தியா இரண்டாவது இடத்தையும் சீனா முதலிடத்தையும் வகிக்கின்றன. பழங்காலத்தில் முதலாவதாக பயிரிடப்பட்டு மனிதனால் உபயோகிக்கப்பட்ட தானிய வகை தினை தான். அதுவும் 6000 கி.மு விலேயே சீனாவில் பயிரடப்பட்டு உபயோகிக்கப்பட்டு வந்துள்ளது.தற்பொழுதும் சீனாவின் வட மாநிலங்களில் அதிகம் பயிரிடப்பட்டு உபயோகமாகி வரும் தானியம் தினை.
தினை என்றவுடன் தமிழ் கடவுள் முருகப் பெருமான் வயதான தோற்றத்துடன் சென்று வள்ளியிடம் சாப்பிட தினை மாவு கேட்டதாகவும், பின் வள்ளியை திருமணம் செய்ததாகவும் புராணத்தில் படித்த கதைகள் நம் நினைவுக்கு வரும். இதிலிருந்து, புராண காலம் தொட்டே தினையை பயன்படுத்தி வந்தது நமக்கு புரியும்.தினை இந்தியாவில் பயிராகும் ஒரு வகை உணவுப் பொருளாகும். தினை மாவு அதிக சத்து கொண்ட உணவுகளில் ஒன்று.
உடல் வலுப்பெற நம் முன்னோர்களின் உணவுகளான அரிசி, கேழ்வரகு, கம்பு, வரகு, தினை முதலியனவாக இருந்தது. இதனால் அவர்களின் உடலானது தேக்கு மரம் போல் திடமாக இருந்தது. இன்று இவற்றின் உணவுப் பயன்பாடு குறைந்து கடைசியாக அரிசியையும் தவிடு நீக்கி, பாலீஷ் செய்து சாப்பிடும் நிலைக்கு வந்து விட்டோம்.
இதனால் இன்று உடல் வலுவிழந்து நோயின் பாதிப்புக்கு ஆளாகிறது.
இப்படி நாம் இழந்த பொருட்களுள் தினையும் ஒன்று. மலைப் பகுதிகளில் வாழும் மக்களுக்கு தேனும், தினைமாவுமே உணவாக இருந்தது. தற்போது அவர்களும், தினை என்றால் என்ன என்று கேட்கின்றனர். தினையில் உடலுக்குத் தேவையான புரத சத்துக்களும், ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன.
அக்காலத்தில் புகழ் பெற்ற தினையை இக்கால முறைப்படி எவ்வாறு எளிதாக தங்கள் அன்றாட உணவில் இடம்பிடிக்க வைக்கலாம் என இதோ சில யோசனைகள்
I.திணை இனிப்பு பொங்கல்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைஅரிசி-200கி
வெல்லம்-300கி
பாசிபருப்பு-1/2கரண்டி
நெய்-100கி
தேங்காய்-1/2மூடிதுருவியது
ஏலக்காய்-4-5
முந்திரி,திராட்சை-25கி
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
திணை அரிசியையும், பாசிபருப்பையும் மூன்றரை டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும். நன்றாக குழைந்து வெந்தவுடன் வெல்லம், சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும். வெல்ல வாசனை மறையும் வரை நன்றாக கிளரவும். பின்பு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைத்து அதனுடன் தேங்காய், ஏலக்காய், நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்க்கவும்.
II.திணை இனிப்பு இடியாப்பம்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-1/2கிலோ
சர்க்கரை-200கி
தேங்காய்-1
ஏலக்காய்-5-6
உப்பு-தேவையான அளவு
செய்முறை
தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் திணை மாவை சேர்த்து கிளரவும். அந்த மாவை இடியாப்ப அச்சில் இட்டு பிழிந்து வேக வைத்து எடுக்கவும். கடைசியாக அதில் தேங்காய் துருவல், சர்க்கரை, ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
III.திணை இனிப்பு புட்டு
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-1/2கிலோ
சர்க்கரை-150கிராம்
தேங்காய்-1
ஏலக்காய்-1சிட்டிகை
உப்பு-சிறிதளவு
செய்முறை
தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும். திணை மாவுடன் உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் தெளித்து பிசறி வைத்துக் கொள்ளவும். பின்பு குக்கரில் வைத்து வேக வைத்து வெந்தவுடன் ஒரு தட்டில் பரப்பி வைக்கவும். அதனுடன் சர்க்கரை, துருவிய தேங்காய், ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
IV.திணை இட்லி
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைஅரிசி-400கி
வெந்தயம்-1டே.ஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு-1டம்ளர்
உப்பு-தேவைகேற்ப
செய்முறை
திணை அரிசி, வெந்தயம் ஊற வைக்கவும். உளுத்தம் பருப்பை தனியாக ஊற வைக்கவும். தனித்தனியாக அரைத்து எடுக்கவும். பின்பு இரண்டு மாவையும் உப்புடன் கலக்கவும். நான்கிலிருந்து ஐந்து மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். மாவை இட்லி தட்டில் ஊற்றி வேக வைக்கவும்.
V.திணை பாயாசம்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-200கி
சர்க்கரை-11/2டம்ளர்
ஏலக்காய்-4-5
முந்திரி-10கி
திராட்சை-10கி
நெய்-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் 4 டம்ளர் நீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். அதில் கழுவிய திணை அரிசியை சேர்த்து நன்கு வேக வைக்கவும். அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து 10 நிமிடத்திற்கு கிளரவும். பின்பு வறுத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் கழித்து ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
VI.திணை பக்கோடா
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-100கி
கடலைமாவு-50கி
சின்னவெங்காயம்-200கி
இஞ்சி-சிறியதுண்டு
கொத்தமல்லி-சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை-சிறிதளவு
எண்ணெய்-தேவைக்கேற்ப
மஞ்சள்தூள்-1சிட்டிகை
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
திணை மாவு, கடலை மாவு மற்றும் அதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய இஞ்சி, மஞ்சள் தூள், உப்பு அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து அதனுடன் 2 ஸ்பூன் சுட்ட எண்ணெய் விட்டு, தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து பிசிறினார் போல பிசைந்து கொள்ளவும். பின்பு வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு காய்ந்ததும் பிசைந்து வைத்துள்ள பக்கோடா மாவை எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
தினை என்பது ஒரு வகை தானியமாகும். ஆங்கிலத்தில் இது மில்லட் எனும் வகையில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ள தானியமாகும். ஆங்கிலத்தில் மில்லட் என்பது சோளம், கம்பு கேப்பை (கேழ்வரகு) போன்ற தானிய வகையைக் குறிப்பதாகும். இதில் சைனீஸ் மில்லட், ஜெர்மன் மில்லட், ஹங்காரியன் மில்லட், எனும் விதம் விதமான தானியங்கள் அடங்கிய ஒரு வகைப்பாடு ஆகும். இதில் தினை என்பது நரி வாலைப் போல பச்சை நிறத்தில் காட்சியளிப்பதால் இதை ஃபாக்ஸ் டைல் மில்லட் என அழைக்கப்படுகின்றது.
தினை உலகிலேயே அதிகம் பயிரிடப்படும் இரண்டாவது தானிய வகையாகும். இதில் இந்தியா இரண்டாவது இடத்தையும் சீனா முதலிடத்தையும் வகிக்கின்றன. பழங்காலத்தில் முதலாவதாக பயிரிடப்பட்டு மனிதனால் உபயோகிக்கப்பட்ட தானிய வகை தினை தான். அதுவும் 6000 கி.மு விலேயே சீனாவில் பயிரடப்பட்டு உபயோகிக்கப்பட்டு வந்துள்ளது.தற்பொழுதும் சீனாவின் வட மாநிலங்களில் அதிகம் பயிரிடப்பட்டு உபயோகமாகி வரும் தானியம் தினை.
தினை என்றவுடன் தமிழ் கடவுள் முருகப் பெருமான் வயதான தோற்றத்துடன் சென்று வள்ளியிடம் சாப்பிட தினை மாவு கேட்டதாகவும், பின் வள்ளியை திருமணம் செய்ததாகவும் புராணத்தில் படித்த கதைகள் நம் நினைவுக்கு வரும். இதிலிருந்து, புராண காலம் தொட்டே தினையை பயன்படுத்தி வந்தது நமக்கு புரியும்.தினை இந்தியாவில் பயிராகும் ஒரு வகை உணவுப் பொருளாகும். தினை மாவு அதிக சத்து கொண்ட உணவுகளில் ஒன்று.
உடல் வலுப்பெற நம் முன்னோர்களின் உணவுகளான அரிசி, கேழ்வரகு, கம்பு, வரகு, தினை முதலியனவாக இருந்தது. இதனால் அவர்களின் உடலானது தேக்கு மரம் போல் திடமாக இருந்தது. இன்று இவற்றின் உணவுப் பயன்பாடு குறைந்து கடைசியாக அரிசியையும் தவிடு நீக்கி, பாலீஷ் செய்து சாப்பிடும் நிலைக்கு வந்து விட்டோம்.
இதனால் இன்று உடல் வலுவிழந்து நோயின் பாதிப்புக்கு ஆளாகிறது.
இப்படி நாம் இழந்த பொருட்களுள் தினையும் ஒன்று. மலைப் பகுதிகளில் வாழும் மக்களுக்கு தேனும், தினைமாவுமே உணவாக இருந்தது. தற்போது அவர்களும், தினை என்றால் என்ன என்று கேட்கின்றனர். தினையில் உடலுக்குத் தேவையான புரத சத்துக்களும், ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன.
அக்காலத்தில் புகழ் பெற்ற தினையை இக்கால முறைப்படி எவ்வாறு எளிதாக தங்கள் அன்றாட உணவில் இடம்பிடிக்க வைக்கலாம் என இதோ சில யோசனைகள்
I.திணை இனிப்பு பொங்கல்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைஅரிசி-200கி
வெல்லம்-300கி
பாசிபருப்பு-1/2கரண்டி
நெய்-100கி
தேங்காய்-1/2மூடிதுருவியது
ஏலக்காய்-4-5
முந்திரி,திராட்சை-25கி
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
திணை அரிசியையும், பாசிபருப்பையும் மூன்றரை டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும். நன்றாக குழைந்து வெந்தவுடன் வெல்லம், சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும். வெல்ல வாசனை மறையும் வரை நன்றாக கிளரவும். பின்பு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வைத்து அதனுடன் தேங்காய், ஏலக்காய், நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்க்கவும்.
II.திணை இனிப்பு இடியாப்பம்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-1/2கிலோ
சர்க்கரை-200கி
தேங்காய்-1
ஏலக்காய்-5-6
உப்பு-தேவையான அளவு
செய்முறை
தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் திணை மாவை சேர்த்து கிளரவும். அந்த மாவை இடியாப்ப அச்சில் இட்டு பிழிந்து வேக வைத்து எடுக்கவும். கடைசியாக அதில் தேங்காய் துருவல், சர்க்கரை, ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
III.திணை இனிப்பு புட்டு
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-1/2கிலோ
சர்க்கரை-150கிராம்
தேங்காய்-1
ஏலக்காய்-1சிட்டிகை
உப்பு-சிறிதளவு
செய்முறை
தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும். திணை மாவுடன் உப்பு சேர்த்து தண்ணீர் தெளித்து பிசறி வைத்துக் கொள்ளவும். பின்பு குக்கரில் வைத்து வேக வைத்து வெந்தவுடன் ஒரு தட்டில் பரப்பி வைக்கவும். அதனுடன் சர்க்கரை, துருவிய தேங்காய், ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
IV.திணை இட்லி
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைஅரிசி-400கி
வெந்தயம்-1டே.ஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு-1டம்ளர்
உப்பு-தேவைகேற்ப
செய்முறை
திணை அரிசி, வெந்தயம் ஊற வைக்கவும். உளுத்தம் பருப்பை தனியாக ஊற வைக்கவும். தனித்தனியாக அரைத்து எடுக்கவும். பின்பு இரண்டு மாவையும் உப்புடன் கலக்கவும். நான்கிலிருந்து ஐந்து மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். மாவை இட்லி தட்டில் ஊற்றி வேக வைக்கவும்.
V.திணை பாயாசம்
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-200கி
சர்க்கரை-11/2டம்ளர்
ஏலக்காய்-4-5
முந்திரி-10கி
திராட்சை-10கி
நெய்-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் 4 டம்ளர் நீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். அதில் கழுவிய திணை அரிசியை சேர்த்து நன்கு வேக வைக்கவும். அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து 10 நிமிடத்திற்கு கிளரவும். பின்பு வறுத்த முந்திரி, திராட்சை சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் கழித்து ஏலப்பொடி சேர்க்கவும்.
VI.திணை பக்கோடா
தேவையான பொ௫ட்கள்
திணைமாவு-100கி
கடலைமாவு-50கி
சின்னவெங்காயம்-200கி
இஞ்சி-சிறியதுண்டு
கொத்தமல்லி-சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை-சிறிதளவு
எண்ணெய்-தேவைக்கேற்ப
மஞ்சள்தூள்-1சிட்டிகை
உப்பு-தேவைக்கேற்ப
செய்முறை
திணை மாவு, கடலை மாவு மற்றும் அதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய இஞ்சி, மஞ்சள் தூள், உப்பு அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து அதனுடன் 2 ஸ்பூன் சுட்ட எண்ணெய் விட்டு, தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து பிசிறினார் போல பிசைந்து கொள்ளவும். பின்பு வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு காய்ந்ததும் பிசைந்து வைத்துள்ள பக்கோடா மாவை எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
கணபதி- இளைய நிலா
- Posts : 1328
Points : 3838
Join date : 01/02/2013
Age : 69
Location : chennai
தமிழ்த்தோட்டம் (யூஜின்)- Admin
- Posts : 56835
Points : 69591
Join date : 15/10/2009
Age : 41
Location : கன்னியாகுமரி
Similar topics
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பேண - டிப்ஸ்
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பாதுகாக்க!!!
» உடல் நலம் பேண - டிப்ஸ்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum