தெரிந்துக்கொள்ளலாம் |
புதிய பதிவிடுவது எப்படி? |
படங்களை எவ்வாறு பதிவிடுவது? |
பழைய பதிவுகளை எப்படி பார்க்கலாம்? |
"குப்பையை குப்பைத் தொட்டியில் மட்டும் போடவும்"
Latest topics
» விடியல் காண வாby அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:48 pm
» பெற்றோர் தினம்
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:47 pm
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:46 pm
» பலமுறை யோசித்தால் அதற்குப் பெயர்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:29 pm
» மழை பெய்ததும் கரை புரண்டு ஓடும்….
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» நன்மை, தீமை எதை செய்கிறோமோ அதுவே திரும்ப வரும்! -வலைப்பேச்சு
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» சோதனையை கடந்தாதான் சாதனை!- வலையில் வசீகரித்தது
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» பிச்சைக்காரனின் வேண்டுகோள்..!!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» செஸ் விளையாட்டில் குதிரையைத்தான் பிடிக்கும்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» பேசிக்கொண்டிருக்கும்போதே தலைவர் சிரிக்கிறாரே, ஏன்?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:38 pm
» வாட் போ புத்தர் ஆலயம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:37 pm
» அன்பு மனத்தில் இருக்கும் இறைவா!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:36 pm
» வெற்றி நம் கையில்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:35 pm
» தேசிய புற்றுநோய் விழிப்புணர்வு தினம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:13 pm
» கமல் பிறந்த நாள்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:11 pm
» மீன் சாப்பிடுவதால் உண்டாகும் நன்மைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:09 pm
» மூக்கிரட்டைக் கீரையின் பயன்கள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:08 pm
» உங்களுக்குத் தெரியுமா?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:06 pm
» போர்க்களத்தில் வெற்றி வாகை சூட தேவை துணை அல்ல துணிச்சல்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:05 pm
» வாட்ஸ் அப் டுடே
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:04 pm
» இரண்டு மரங்கள் – நீதிக்கதை
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:02 pm
» வீரமாமுனிவர் பிறந்த நாள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:00 pm
» அன்பு வெறுப்பை வெல்ல வேண்டும்..!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:59 pm
» பெரியாரின் 10 சிந்தனைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:58 pm
» ஆறிலே பத்து போகும் சார்..!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:53 pm
» அம்மா செய்யுற முறுக்கிலே குணமாகுதான்னு பார்க்கலாம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:51 pm
» கப்பிள்ஸ் வீடியோஸ் டிரெண்டிங்…
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:46 pm
» உங்களுக்கு ஒரு சிறிய கண்டம் இருக்கு!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:45 pm
» இந்த கிராமத்தில் யாரும் சமைப்பதில்லை!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:44 pm
» இரவையும் பகலாக்கி….(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:43 pm
» நித்தம் ஒரு நாடகம்தான்…(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:42 pm
» என் பார்வையில் வள்ளலார்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:41 pm
» நீச்சல் போட்டிகளில் சாதித்த ஜெயவீணா
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:40 pm
» திவ்யா சத்யராஜ்- ஊட்டச்சத்து நிபுணர்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:39 pm
» அந்த மாதிரியான கதைகளில் நடிக்க ஆர்வம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:38 pm
» அது என்ன சத்தம்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» சும்மா இருக்கலாமா – தென்கச்சி சுவாமிநாதன்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» ஊடல் தணிக்கும் உறவு
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:35 pm
» எழுத்தும் எறும்பும்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:34 pm
» பூக்களின் புன்னகை
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:33 pm
» உடம்பெல்லாம் பல், கடிக்க தெரியாது! – விடுகதைகள்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:32 pm
» சிங்கம் சிங்கிள் பக்கம்தான் எழுதும்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:30 pm
» கவியரசன் கண்ணதாசன்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:56 pm
» ஐந்து பைசா குருவி பிஸ்கெட்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:55 pm
காய்கறிகளை வாங்குவது எப்படி? - பகுதி 2
2 posters
Page 1 of 1
காய்கறிகளை வாங்குவது எப்படி? - பகுதி 2
[You must be registered and logged in to see this image.]
சேப்பங்கிழங்கு:
முளைவிட்டதுபோல் ஒரு முனை
நீண்டிருக்கும் சேப்பங்கிழங்கு சமையலில்
சுவை சேர்க்காது. சேப்பங்கிழங்கு வாங்கும்
போது உருண்டையாக இருப்பனவற்றைப்
பார்த்து வாங்குங்கள்.
கருணைக் கிழங்கு:
கருணைக் கிழங்கை முழுசாக வாங்கும்
போது பெரிய சைஸில் வாங்குவது நல்லது.
வெட்டிய கிழங்கை வாங்கும்போது அதன்
உள்பகுதி இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில்
இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
பெரிய வெங்காயம்:
பெரிய வெங்காயம் வாங்கும்போது
அதன் மேல் பகுதியில் இருக்கும் தண்டுப்
பகுதி பெரிதாக இல்லாமல் பார்த்து வாங்க
வேண்டும்.
பச்சை மிளகாய்:
நீளமான பச்சை மிளகாயில் சற்றே காரம்
குறைவாக இருக்கும். சற்றே குண்டான
பச்சை மிளகாயில் காரம் தூக்கலாக இருக்கும்.
இதை சமையலில் சேர்க்கும்போது வாசனையும்
பிரமாதமாக இருக்கும்.
பீர்க்கங்காய்:
பீர்க்கங்காயை அடிப்பகுதி குண்டாக இல்லாமல்
காய் முழுவதும் ஒரே சைஸில் இருக்கும்படி
பார்த்து வாங்க வேண்டும்.
கத்தரிக்காய்:
பெரிய கத்தரிக்காய் வாங்கும்போது தோல்
சாஃப்ட்டாக இருக்கிறதா என்று பார்த்து
வாங்க வேண்டும். முற்றல் கத்தரிக்காயின்
தோல் ரஃப்பாக இருக்கும்.
புடலங்காய்:
புடலங்காயைக் கெட்டியாக இருப்பதாகத்தான்
வாங்க வேண்டும். அதில்தான் விதைப்பகுதி
குறைவாகவும் சதைப் பகுதி அதிகமாகவும்
இருக்கும்.
பரங்கிக்காய்:
பரங்கிக்காயைப் பொறுத்தவரை உள்ளே
இருக்கும் விதைகள் முற்றியதாகப் பார்த்து
வாங்குவதுதான் நல்லது.
-
தக்காளி:
நன்றாக சிவந்த தக்காளிகளாகப் பார்த்து
வாங்க வேண்டும். ஒரு வாரம் வரை இந்த
பெங்களூரு தக்காளி கெடாது என்பதால்
நன்கு பழுத்த பழமாகவே பார்த்து
வாங்கலாம்.
-
வாழைத்தண்டு:
பொரியலுக்கும் சூப்புக்கும் பயன்படும்
வாழைத் தண்டின் அடிப்பகுதியில் நார்
அதிகமாக இருக்கும் என்பதால் மேல்
பகுதியாகப் பார்த்து வாங்குங்கள்.
உள்ளிருக்கும் தண்டுப் பகுதி சிறுத்து
இருப்பதாக பார்த்து வாங்கினாலே போதும்.
-
பீன்ஸ்:
பீன்ஸில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன.
பிரெஞ்ச் பீன்ஸில் நார் அதிகமாக இருக்கும்.
புஷ் பீன்ஸில் நார் இருக்காது. அதிகம் பேர்
விரும்புவது புஷ் பீன்ஸ்தான். இதில் தோல்
சாஃப்ட்டாக இருப்பதே சுவை அதிகம் தரும்.
-
முள்ளங்கி:
முள்ளங்கியை லேசாகக் கீறிப்பார்த்தால்
தோல் மென்மையாக இருக்க வேண்டும்.
அதுவே இளசு.
-
வெள்ளரி:
வெள்ளரிக்காயின் மேல் நகத்தால்
குத்திப் பார்த்தால் நகம் உள்ளே இறங்க
வேண்டும். அப்படிப்பட்ட காய்களில்தான்
விதைகள் குறைவாக இருக்கும்.
-
பாகற்காய்:
பெரிய பாகற்காயைப் பொறுத்தவரை
உருண்டையான ஷேப் காய்களை
வாங்குவதைவிட தட்டையான நீண்ட
காய்களாகப்ப் பார்த்து வாங்க வேண்டும்.
-
சௌசௌ:
சௌசௌ வாங்கும்போது அதன் வாய்
போன்ற பகுதியில் இருக்கும் விரிசல்கள்
பெரிதாக இருக்காதபடி பார்த்து வாங்க
வேண்டும். விரிசல்கள் அதிகமாக இருந்தால்
காய் முற்றலாக இருக்கும் என்பதைத்
தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்.
-
வாழைப்பூ:
வாழைப்பூவின் மேல் இதழைப் பிரித்தால்
பூக்கள் கறுப்படிக்காமல் வெள்ளை நிறத்தில்
இருந்தால்தான் அது புத்தம் புதுசாக இருக்கிறது
என்று அர்த்தம்.
-
இஞ்சி:
லேசாகக் கீறிப்பார்த்தால் தோல் பெயர்ந்து
வருவது மாதிரியே இருக்க வேண்டும்.
அப்போதுதான் நார்ப்பகுதி குறைவாக இருக்கும்.
இஞ்சி சமையலில் சேர்க்க நன்றாகவும் இருக்கும்
-
---------------------------------------
>மாதங்கி
சேப்பங்கிழங்கு:
முளைவிட்டதுபோல் ஒரு முனை
நீண்டிருக்கும் சேப்பங்கிழங்கு சமையலில்
சுவை சேர்க்காது. சேப்பங்கிழங்கு வாங்கும்
போது உருண்டையாக இருப்பனவற்றைப்
பார்த்து வாங்குங்கள்.
கருணைக் கிழங்கு:
கருணைக் கிழங்கை முழுசாக வாங்கும்
போது பெரிய சைஸில் வாங்குவது நல்லது.
வெட்டிய கிழங்கை வாங்கும்போது அதன்
உள்பகுதி இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில்
இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
பெரிய வெங்காயம்:
பெரிய வெங்காயம் வாங்கும்போது
அதன் மேல் பகுதியில் இருக்கும் தண்டுப்
பகுதி பெரிதாக இல்லாமல் பார்த்து வாங்க
வேண்டும்.
பச்சை மிளகாய்:
நீளமான பச்சை மிளகாயில் சற்றே காரம்
குறைவாக இருக்கும். சற்றே குண்டான
பச்சை மிளகாயில் காரம் தூக்கலாக இருக்கும்.
இதை சமையலில் சேர்க்கும்போது வாசனையும்
பிரமாதமாக இருக்கும்.
பீர்க்கங்காய்:
பீர்க்கங்காயை அடிப்பகுதி குண்டாக இல்லாமல்
காய் முழுவதும் ஒரே சைஸில் இருக்கும்படி
பார்த்து வாங்க வேண்டும்.
கத்தரிக்காய்:
பெரிய கத்தரிக்காய் வாங்கும்போது தோல்
சாஃப்ட்டாக இருக்கிறதா என்று பார்த்து
வாங்க வேண்டும். முற்றல் கத்தரிக்காயின்
தோல் ரஃப்பாக இருக்கும்.
புடலங்காய்:
புடலங்காயைக் கெட்டியாக இருப்பதாகத்தான்
வாங்க வேண்டும். அதில்தான் விதைப்பகுதி
குறைவாகவும் சதைப் பகுதி அதிகமாகவும்
இருக்கும்.
பரங்கிக்காய்:
பரங்கிக்காயைப் பொறுத்தவரை உள்ளே
இருக்கும் விதைகள் முற்றியதாகப் பார்த்து
வாங்குவதுதான் நல்லது.
-
தக்காளி:
நன்றாக சிவந்த தக்காளிகளாகப் பார்த்து
வாங்க வேண்டும். ஒரு வாரம் வரை இந்த
பெங்களூரு தக்காளி கெடாது என்பதால்
நன்கு பழுத்த பழமாகவே பார்த்து
வாங்கலாம்.
-
வாழைத்தண்டு:
பொரியலுக்கும் சூப்புக்கும் பயன்படும்
வாழைத் தண்டின் அடிப்பகுதியில் நார்
அதிகமாக இருக்கும் என்பதால் மேல்
பகுதியாகப் பார்த்து வாங்குங்கள்.
உள்ளிருக்கும் தண்டுப் பகுதி சிறுத்து
இருப்பதாக பார்த்து வாங்கினாலே போதும்.
-
பீன்ஸ்:
பீன்ஸில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன.
பிரெஞ்ச் பீன்ஸில் நார் அதிகமாக இருக்கும்.
புஷ் பீன்ஸில் நார் இருக்காது. அதிகம் பேர்
விரும்புவது புஷ் பீன்ஸ்தான். இதில் தோல்
சாஃப்ட்டாக இருப்பதே சுவை அதிகம் தரும்.
-
முள்ளங்கி:
முள்ளங்கியை லேசாகக் கீறிப்பார்த்தால்
தோல் மென்மையாக இருக்க வேண்டும்.
அதுவே இளசு.
-
வெள்ளரி:
வெள்ளரிக்காயின் மேல் நகத்தால்
குத்திப் பார்த்தால் நகம் உள்ளே இறங்க
வேண்டும். அப்படிப்பட்ட காய்களில்தான்
விதைகள் குறைவாக இருக்கும்.
-
பாகற்காய்:
பெரிய பாகற்காயைப் பொறுத்தவரை
உருண்டையான ஷேப் காய்களை
வாங்குவதைவிட தட்டையான நீண்ட
காய்களாகப்ப் பார்த்து வாங்க வேண்டும்.
-
சௌசௌ:
சௌசௌ வாங்கும்போது அதன் வாய்
போன்ற பகுதியில் இருக்கும் விரிசல்கள்
பெரிதாக இருக்காதபடி பார்த்து வாங்க
வேண்டும். விரிசல்கள் அதிகமாக இருந்தால்
காய் முற்றலாக இருக்கும் என்பதைத்
தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்.
-
வாழைப்பூ:
வாழைப்பூவின் மேல் இதழைப் பிரித்தால்
பூக்கள் கறுப்படிக்காமல் வெள்ளை நிறத்தில்
இருந்தால்தான் அது புத்தம் புதுசாக இருக்கிறது
என்று அர்த்தம்.
-
இஞ்சி:
லேசாகக் கீறிப்பார்த்தால் தோல் பெயர்ந்து
வருவது மாதிரியே இருக்க வேண்டும்.
அப்போதுதான் நார்ப்பகுதி குறைவாக இருக்கும்.
இஞ்சி சமையலில் சேர்க்க நன்றாகவும் இருக்கும்
-
---------------------------------------
>மாதங்கி
அ.இராமநாதன்- நவரச நாயகன்
- Posts : 31809
Points : 70033
Join date : 26/01/2011
Age : 80
Re: காய்கறிகளை வாங்குவது எப்படி? - பகுதி 2
பயனுள்ள பதிவு
தமிழ்த்தோட்டம் (யூஜின்)- Admin
- Posts : 56835
Points : 69591
Join date : 15/10/2009
Age : 41
Location : கன்னியாகுமரி
Similar topics
» காய்கறிகளை வாங்குவது எப்படி?
» ஆண்கள் ஸ்பெஷல்!!??காய்கறி வாங்குவது எப்படி?
» - மன்னர் ஏன் காட்டில் காய்கறிகளை பறித்துக் கொண்டு வருகிறார்?
» கோடையில் காய்கறிகளை நீண்ட நாட்கள் பிரஷ்ஷாக வைத்துக் கொள்ள சில வழிகள்!
» Online இல்லாமல் எப்படி webpage பார்ப்பது எப்படி?
» ஆண்கள் ஸ்பெஷல்!!??காய்கறி வாங்குவது எப்படி?
» - மன்னர் ஏன் காட்டில் காய்கறிகளை பறித்துக் கொண்டு வருகிறார்?
» கோடையில் காய்கறிகளை நீண்ட நாட்கள் பிரஷ்ஷாக வைத்துக் கொள்ள சில வழிகள்!
» Online இல்லாமல் எப்படி webpage பார்ப்பது எப்படி?
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum