தெரிந்துக்கொள்ளலாம் |
புதிய பதிவிடுவது எப்படி? |
படங்களை எவ்வாறு பதிவிடுவது? |
பழைய பதிவுகளை எப்படி பார்க்கலாம்? |
"குப்பையை குப்பைத் தொட்டியில் மட்டும் போடவும்"
Latest topics
» விடியல் காண வாby அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:48 pm
» பெற்றோர் தினம்
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:47 pm
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by அ.இராமநாதன் Sun Nov 17, 2024 9:46 pm
» பலமுறை யோசித்தால் அதற்குப் பெயர்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:29 pm
» மழை பெய்ததும் கரை புரண்டு ஓடும்….
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» நன்மை, தீமை எதை செய்கிறோமோ அதுவே திரும்ப வரும்! -வலைப்பேச்சு
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:28 pm
» சோதனையை கடந்தாதான் சாதனை!- வலையில் வசீகரித்தது
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» பிச்சைக்காரனின் வேண்டுகோள்..!!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:27 pm
» செஸ் விளையாட்டில் குதிரையைத்தான் பிடிக்கும்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» பேசிக்கொண்டிருக்கும்போதே தலைவர் சிரிக்கிறாரே, ஏன்?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 15, 2024 9:18 pm
» உன் கண்ணில் நீர் வழிந்தால்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:38 pm
» வாட் போ புத்தர் ஆலயம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:37 pm
» அன்பு மனத்தில் இருக்கும் இறைவா!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:36 pm
» வெற்றி நம் கையில்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 7:35 pm
» தேசிய புற்றுநோய் விழிப்புணர்வு தினம்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:13 pm
» கமல் பிறந்த நாள்…
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:11 pm
» மீன் சாப்பிடுவதால் உண்டாகும் நன்மைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:09 pm
» மூக்கிரட்டைக் கீரையின் பயன்கள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:08 pm
» உங்களுக்குத் தெரியுமா?
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:06 pm
» போர்க்களத்தில் வெற்றி வாகை சூட தேவை துணை அல்ல துணிச்சல்!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:05 pm
» வாட்ஸ் அப் டுடே
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:04 pm
» இரண்டு மரங்கள் – நீதிக்கதை
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:02 pm
» வீரமாமுனிவர் பிறந்த நாள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 4:00 pm
» அன்பு வெறுப்பை வெல்ல வேண்டும்..!
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:59 pm
» பெரியாரின் 10 சிந்தனைகள்
by அ.இராமநாதன் Fri Nov 08, 2024 3:58 pm
» ஆறிலே பத்து போகும் சார்..!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:53 pm
» அம்மா செய்யுற முறுக்கிலே குணமாகுதான்னு பார்க்கலாம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:51 pm
» கப்பிள்ஸ் வீடியோஸ் டிரெண்டிங்…
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:46 pm
» உங்களுக்கு ஒரு சிறிய கண்டம் இருக்கு!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:45 pm
» இந்த கிராமத்தில் யாரும் சமைப்பதில்லை!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:44 pm
» இரவையும் பகலாக்கி….(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:43 pm
» நித்தம் ஒரு நாடகம்தான்…(தன்முனைக் கவிதைகள்)
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:42 pm
» என் பார்வையில் வள்ளலார்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:41 pm
» நீச்சல் போட்டிகளில் சாதித்த ஜெயவீணா
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:40 pm
» திவ்யா சத்யராஜ்- ஊட்டச்சத்து நிபுணர்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:39 pm
» அந்த மாதிரியான கதைகளில் நடிக்க ஆர்வம்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:38 pm
» அது என்ன சத்தம்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» சும்மா இருக்கலாமா – தென்கச்சி சுவாமிநாதன்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:36 pm
» ஊடல் தணிக்கும் உறவு
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:35 pm
» எழுத்தும் எறும்பும்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:34 pm
» பூக்களின் புன்னகை
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:33 pm
» உடம்பெல்லாம் பல், கடிக்க தெரியாது! – விடுகதைகள்
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:32 pm
» சிங்கம் சிங்கிள் பக்கம்தான் எழுதும்!
by அ.இராமநாதன் Wed Nov 06, 2024 7:30 pm
» கவியரசன் கண்ணதாசன்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:56 pm
» ஐந்து பைசா குருவி பிஸ்கெட்
by அ.இராமநாதன் Tue Nov 05, 2024 2:55 pm
வீணைக்குத் தெரியாது சுரைக்காய் தானென்று
2 posters
Page 1 of 1
வீணைக்குத் தெரியாது சுரைக்காய் தானென்று
பரங்கி பூசணி வகைகள் கொடியில் படர்ந்து காய்ப்பவை. இவற்றை ஸ்குவாஷ் என்பார்கள். குகர்பைட் என்னும் தாவரவியல் குடும்பத்தை சேர்ந்தது. இதில் வெள்ளரியும் அடங்கும்.
ஸ்குவாஷ் என்பது அமெரிக்க பழங்குடியினர் மொழியில் பச்சையாக சாப்பிடுவது என்று அர்த்தம். ஆனால் யாரும் இதை பச்சையாக சாப்பிட்டதில்லை. ஐயாயிரம் வருடங்களாக இதை சாப்பிடுகின்றனர்.
ஸ்குவாஷ் இரண்டு வகைகளை கொண்டது.
1. வெயில்கால வகை. பீர்க்கங்காய், பெங்களூர் கத்திரிக்காய் என்னும் சவ்சவ் முதலியன. 95% தண்ணீர் இருப்பதால் சத்துக்கள் குறைவு.
2. குளிர்கால வகை. பரங்கி, வெள்ளைப் பூசணி, சுரைக்காய் போன்ற தடித்த தோலுடையன.
வெயில்கால வகையில் அநேக காய்கறிகள் அடங்கும். இப்படி ஐரோப்பாவுக்கு போன ஒரு காயை வைத்து இத்தாலியர்கள் zucchini என்ற நீண்ட பச்சை ஸ்குவாஷை உற்பத்தி செய்தார்கள். இதை வட இந்தியாவில் தோராய் என்பார்கள். நீண்ட வகை தவிர பொதுவாக பச்சை அல்லது மஞ்சள் வண்ணத்தில் குடுவை வடிவத்திலும் கிடைக்கும்.
சாதாரணமாக ஒரு சாண் நீளம் அல்லது ஒரு கையகலமாக இருக்கலாம். இலையின் இடையில் மறைந்திருப்பதை பறிக்காமல் விட்டுவிட்டால் கிரிக்கெட் மட்டை அளவிலும், கால்பந்து அளவிலும் கூட வளரும். ஆனால் முற்றிய காய் கரகரப்பான தோலுடன் பெரிய விதைகளோடு சதைப்பகுதி நாராக இருக்கும். இந்த நாரை கிராமங்களில் உடம்பு தேய்த்து குளிக்க பயன்படுத்துவார்கள்.
ஒரே அளவில் மெலிதான தோலுடைய, லேசாக அமுங்குமாறு உள்ள காயாக வாங்க வேண்டும். தோல் பளபளப்பாகவும், கோடுகள் பசுமையாகவும், காம்பு பச்சையாகவும் உள்ள காய் நல்லது. பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு ஃப்ரிஜ்ஜில் வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை கெடாது. அதன் பின்னும் நாளானால் தோலின் ஈரம் காய்ந்து ருசி மாறிவிடும்.
எப்படி சமைப்பது?: நன்றாக கழுவி நுனிகளை வெட்டவும். இளசாக இருந்தால் தோல் சீவ வேண்டாம். பெங்களுர் கத்திரிக்காய் என்றால் தோல் சீவவேண்டும். பீலர் உபயோகித்தால் மெலிதாக எடுக்கலாம். சீவும் போது பிசுக்கான திரவம் விரல்களில் ஒட்டும். குளிர்ந்த நீருக்குள் வைத்து சீவினால் இதை தவிர்க்கலாம். சவ்சவ்வின் நடுவிலுள்ள விதைப்பகுதியை எடுத்து விட்டு சமைப்பார்கள். விதையோடு சமைத்தால் பாதாம் வாசனை வரும். தண்ணீர் அதிகமென்பதால் சமைக்கும் போது நீர் விட்டுக் கொள்ளும். இதைத் தடுக்க உப்பு பிசறி வைத்து தண்ணீர் விட்டதும் அதை நீக்கிவிட்டு பயன்படுத்தலாம். தண்ணீர் குறைவாக வைத்து வேகவிடவேண்டும். பச்சையாக வேகவைத்து சமைத்து பொரியல் செய்வது, சாம்பாரில் போடுவது, கூட்டு வைப்பது என பல வகையில் சமைக்க முடிவதற்கு காரணம் இதன் லேசான வாசனைதான்.
உணவுச்சத்து: ஒரு கப் நறுக்கிய காயில்
கலோரி 15, புரதம் 1 கிராம், மாவுச்சத்து 3 கிராம், கொலஸ்ட்ரால் 0, விட்டமின் சி 9 மி.கி, ஃபோலோசின் 22 மைக்ரோ கிராம், சோடியம் 3 மி.கி.
இதன் பூக்கள் மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு கலரில் இருக்கும். சாப்பிடவும் ருசியாக இருக்கும். கலோரி குறைவு. பீட்டா கரோடினும் விட்டமின் சி, கே இரண்டும் நிறைய உண்டு.
குளிர்கால வகை: முதல் வகையின் தோலை சாப்பிடலாம். இதில் முடியாது. இந்த வகை நீண்ட நாள் வெளியில் வைத்தாலே கெடாமலிருக்கும். பரங்கி, சுரைக்காய், கல்யாண பூசணி போன்றவை இந்த வகை. இதன் சதை வெள்ளை அல்லது மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். தோல் வழவழப்பாக சாம்பல் பூத்து பல வகையில் காணப்படும். தோல் ஒரே மாதிரி ஓடுபோல இருக்கும். முற்றிய காயாக (கெட்டியாக) பார்த்து வாங்கவும். வெடிப்போ புள்ளியோ இருக்கக்கூடாது. முழு பச்சை அல்லது மஞ்சள் வண்ணம் நல்லது. காம்போடு இருப்பது சிறந்தது.
சமைப்பது: ஒவ்வொன்றும் வாசனையிலும் ருசியிலும் மாறுபடும். நூற்றுக் கணக்கான வகைகள் உள்ளன. அமெரிக்காவில் அக்டோபர் மாதம் சீசன். halloween’s day பண்டிகைக்கு பெரிய பரங்கிக்காய்களை வாங்கி குடைந்து அதன் மேல் உருவங்கள் வரைந்து அல்லது துவாரங்கள் போட்டு உள்ளே மெழுகுவத்தி ஏற்றுவார்கள். இந்த சீசனில் வாங்கி வைக்கும் காய் குளிர்காலம் வரை (மூன்று மாதம்). கெடாமல் இருப்பதால் இதற்கு வின்டர் ஸ்குவாஷ் என்று பெயர். நம்மூரில் இவை பொங்கல் சமயத்தில் கிடைக்கும்.
உணவுச்சத்து: வெயில்கால வகையைவிட சத்து அதிகம். ஆரஞ்சு சதையில் பீட்டா கரோட்டின் உண்டு. அறுவடை செய்து நாள்பட வைத்தால் இதன் பீட்டா கரோட்டினும் விட்டமின் ஏ சத்தும் அதிகமாகும். வெட்டிய துண்டை ஒரு வாரம் வரை பாதுகாக்கலாம்.
ஒரு கப் நறுக்கிய காயில் உணவுச்சத்து: கலோரி 45, மாவுச்சத்து 12 கிராம், கொலஸ்ட்ரால் 0, புரதம் 1 கிராம், விட்டமின் ஏ 7800 ஐ.ம, பீட்டா கரோட்டின் 5 மில்லி கிராம், விட்டமின் சி 21 மி.கி, ஃபோலாசின் 27 மைக்ரோ கிராம், பொட்டாசியம் 350 மி.கி.
வீணையின் பெரிய குடம் சுரக்காயை குடைந்து அதன் கூட்டில் செய்யப்படுகிறது.
சமையல் வகைகள்: சவ்சவ் அப்பளக் கூட்டு
தேவையான பொருள்கள்: சவ்சவ் (நடுத்தர அளவு) 1, பொரித்த அப்பளம் 5, கடலை பருப்பு 1/2 கப், பாசிப்பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் 1, தக்காளி 2, பச்சை மிளகாய் 2, மிளகாய்த்தூள் 1 டீஸ்பூன், இஞ்சி பூண்டு விழுது 1½ டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் ¼ டீஸ்பூன், எண்ணெய் 1 டேபிள் ஸ்பூன், கறிவேப்பிலை சிறிதளவு, உப்பு தேவையான அளவு, தேங்காய் துருவல் 1 டேபிள்ஸ்பூன்.
செய்முறை: கடலைபருப்பு, பாசிப்பருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து தண்ணீரில் வேக வைக்கவும். கீறிய மிளகாய் நறுக்கிய வெங்காயம் தக்காளி, மிளகாய்தூளை சேர்க்கவும். அதோடு சவ்சவ்வை தோல் நீக்கி பொடியாக நறுக்கி வேகவிடவும். உப்பு சேர்க்கலாம். அரை வேக்காடாக இருக்கும்போது இஞ்சி பூண்டு விழுதில் பாதி போட்டு காய் வெந்ததும், வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, மீதமுள்ள இஞ்சி பூண்டு விழுது, தேங்காய் துருவல் போட்டு வதக்கி கூட்டில் கொட்டி பொரித்த அப்பளத்தை நொறுக்கி சேர்க்கவும். சப்பாத்தி, இட்லிக்கு சுவையாக இருக்கும்.
ஸ்குவாஷ் என்பது அமெரிக்க பழங்குடியினர் மொழியில் பச்சையாக சாப்பிடுவது என்று அர்த்தம். ஆனால் யாரும் இதை பச்சையாக சாப்பிட்டதில்லை. ஐயாயிரம் வருடங்களாக இதை சாப்பிடுகின்றனர்.
ஸ்குவாஷ் இரண்டு வகைகளை கொண்டது.
1. வெயில்கால வகை. பீர்க்கங்காய், பெங்களூர் கத்திரிக்காய் என்னும் சவ்சவ் முதலியன. 95% தண்ணீர் இருப்பதால் சத்துக்கள் குறைவு.
2. குளிர்கால வகை. பரங்கி, வெள்ளைப் பூசணி, சுரைக்காய் போன்ற தடித்த தோலுடையன.
வெயில்கால வகையில் அநேக காய்கறிகள் அடங்கும். இப்படி ஐரோப்பாவுக்கு போன ஒரு காயை வைத்து இத்தாலியர்கள் zucchini என்ற நீண்ட பச்சை ஸ்குவாஷை உற்பத்தி செய்தார்கள். இதை வட இந்தியாவில் தோராய் என்பார்கள். நீண்ட வகை தவிர பொதுவாக பச்சை அல்லது மஞ்சள் வண்ணத்தில் குடுவை வடிவத்திலும் கிடைக்கும்.
சாதாரணமாக ஒரு சாண் நீளம் அல்லது ஒரு கையகலமாக இருக்கலாம். இலையின் இடையில் மறைந்திருப்பதை பறிக்காமல் விட்டுவிட்டால் கிரிக்கெட் மட்டை அளவிலும், கால்பந்து அளவிலும் கூட வளரும். ஆனால் முற்றிய காய் கரகரப்பான தோலுடன் பெரிய விதைகளோடு சதைப்பகுதி நாராக இருக்கும். இந்த நாரை கிராமங்களில் உடம்பு தேய்த்து குளிக்க பயன்படுத்துவார்கள்.
ஒரே அளவில் மெலிதான தோலுடைய, லேசாக அமுங்குமாறு உள்ள காயாக வாங்க வேண்டும். தோல் பளபளப்பாகவும், கோடுகள் பசுமையாகவும், காம்பு பச்சையாகவும் உள்ள காய் நல்லது. பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு ஃப்ரிஜ்ஜில் வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை கெடாது. அதன் பின்னும் நாளானால் தோலின் ஈரம் காய்ந்து ருசி மாறிவிடும்.
எப்படி சமைப்பது?: நன்றாக கழுவி நுனிகளை வெட்டவும். இளசாக இருந்தால் தோல் சீவ வேண்டாம். பெங்களுர் கத்திரிக்காய் என்றால் தோல் சீவவேண்டும். பீலர் உபயோகித்தால் மெலிதாக எடுக்கலாம். சீவும் போது பிசுக்கான திரவம் விரல்களில் ஒட்டும். குளிர்ந்த நீருக்குள் வைத்து சீவினால் இதை தவிர்க்கலாம். சவ்சவ்வின் நடுவிலுள்ள விதைப்பகுதியை எடுத்து விட்டு சமைப்பார்கள். விதையோடு சமைத்தால் பாதாம் வாசனை வரும். தண்ணீர் அதிகமென்பதால் சமைக்கும் போது நீர் விட்டுக் கொள்ளும். இதைத் தடுக்க உப்பு பிசறி வைத்து தண்ணீர் விட்டதும் அதை நீக்கிவிட்டு பயன்படுத்தலாம். தண்ணீர் குறைவாக வைத்து வேகவிடவேண்டும். பச்சையாக வேகவைத்து சமைத்து பொரியல் செய்வது, சாம்பாரில் போடுவது, கூட்டு வைப்பது என பல வகையில் சமைக்க முடிவதற்கு காரணம் இதன் லேசான வாசனைதான்.
உணவுச்சத்து: ஒரு கப் நறுக்கிய காயில்
கலோரி 15, புரதம் 1 கிராம், மாவுச்சத்து 3 கிராம், கொலஸ்ட்ரால் 0, விட்டமின் சி 9 மி.கி, ஃபோலோசின் 22 மைக்ரோ கிராம், சோடியம் 3 மி.கி.
இதன் பூக்கள் மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு கலரில் இருக்கும். சாப்பிடவும் ருசியாக இருக்கும். கலோரி குறைவு. பீட்டா கரோடினும் விட்டமின் சி, கே இரண்டும் நிறைய உண்டு.
குளிர்கால வகை: முதல் வகையின் தோலை சாப்பிடலாம். இதில் முடியாது. இந்த வகை நீண்ட நாள் வெளியில் வைத்தாலே கெடாமலிருக்கும். பரங்கி, சுரைக்காய், கல்யாண பூசணி போன்றவை இந்த வகை. இதன் சதை வெள்ளை அல்லது மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். தோல் வழவழப்பாக சாம்பல் பூத்து பல வகையில் காணப்படும். தோல் ஒரே மாதிரி ஓடுபோல இருக்கும். முற்றிய காயாக (கெட்டியாக) பார்த்து வாங்கவும். வெடிப்போ புள்ளியோ இருக்கக்கூடாது. முழு பச்சை அல்லது மஞ்சள் வண்ணம் நல்லது. காம்போடு இருப்பது சிறந்தது.
சமைப்பது: ஒவ்வொன்றும் வாசனையிலும் ருசியிலும் மாறுபடும். நூற்றுக் கணக்கான வகைகள் உள்ளன. அமெரிக்காவில் அக்டோபர் மாதம் சீசன். halloween’s day பண்டிகைக்கு பெரிய பரங்கிக்காய்களை வாங்கி குடைந்து அதன் மேல் உருவங்கள் வரைந்து அல்லது துவாரங்கள் போட்டு உள்ளே மெழுகுவத்தி ஏற்றுவார்கள். இந்த சீசனில் வாங்கி வைக்கும் காய் குளிர்காலம் வரை (மூன்று மாதம்). கெடாமல் இருப்பதால் இதற்கு வின்டர் ஸ்குவாஷ் என்று பெயர். நம்மூரில் இவை பொங்கல் சமயத்தில் கிடைக்கும்.
உணவுச்சத்து: வெயில்கால வகையைவிட சத்து அதிகம். ஆரஞ்சு சதையில் பீட்டா கரோட்டின் உண்டு. அறுவடை செய்து நாள்பட வைத்தால் இதன் பீட்டா கரோட்டினும் விட்டமின் ஏ சத்தும் அதிகமாகும். வெட்டிய துண்டை ஒரு வாரம் வரை பாதுகாக்கலாம்.
ஒரு கப் நறுக்கிய காயில் உணவுச்சத்து: கலோரி 45, மாவுச்சத்து 12 கிராம், கொலஸ்ட்ரால் 0, புரதம் 1 கிராம், விட்டமின் ஏ 7800 ஐ.ம, பீட்டா கரோட்டின் 5 மில்லி கிராம், விட்டமின் சி 21 மி.கி, ஃபோலாசின் 27 மைக்ரோ கிராம், பொட்டாசியம் 350 மி.கி.
வீணையின் பெரிய குடம் சுரக்காயை குடைந்து அதன் கூட்டில் செய்யப்படுகிறது.
சமையல் வகைகள்: சவ்சவ் அப்பளக் கூட்டு
தேவையான பொருள்கள்: சவ்சவ் (நடுத்தர அளவு) 1, பொரித்த அப்பளம் 5, கடலை பருப்பு 1/2 கப், பாசிப்பருப்பு 1 டேபிள்ஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் 1, தக்காளி 2, பச்சை மிளகாய் 2, மிளகாய்த்தூள் 1 டீஸ்பூன், இஞ்சி பூண்டு விழுது 1½ டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் ¼ டீஸ்பூன், எண்ணெய் 1 டேபிள் ஸ்பூன், கறிவேப்பிலை சிறிதளவு, உப்பு தேவையான அளவு, தேங்காய் துருவல் 1 டேபிள்ஸ்பூன்.
செய்முறை: கடலைபருப்பு, பாசிப்பருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து தண்ணீரில் வேக வைக்கவும். கீறிய மிளகாய் நறுக்கிய வெங்காயம் தக்காளி, மிளகாய்தூளை சேர்க்கவும். அதோடு சவ்சவ்வை தோல் நீக்கி பொடியாக நறுக்கி வேகவிடவும். உப்பு சேர்க்கலாம். அரை வேக்காடாக இருக்கும்போது இஞ்சி பூண்டு விழுதில் பாதி போட்டு காய் வெந்ததும், வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, மீதமுள்ள இஞ்சி பூண்டு விழுது, தேங்காய் துருவல் போட்டு வதக்கி கூட்டில் கொட்டி பொரித்த அப்பளத்தை நொறுக்கி சேர்க்கவும். சப்பாத்தி, இட்லிக்கு சுவையாக இருக்கும்.
RAJABTHEEN- Admin
- Posts : 21765
Points : 29566
Join date : 09/10/2010
Age : 102
Location : அன்பு உள்ளங்களில்
Re: வீணைக்குத் தெரியாது சுரைக்காய் தானென்று
தகவலுக்கு நன்னி.
arony- மங்கையர் திலகம்
- Posts : 5516
Points : 5663
Join date : 16/11/2010
Age : 29
Location : எங்கட வீட்டிலதான்:)
Similar topics
» சுரைக்காய் அடை
» ஏட்டுச் சுரைக்காய்
» ஏட்டு சுரைக்காய் கறிக்கு உதவாது...!
» தெரியாது?
» தெரியாது தெரியாது ....
» ஏட்டுச் சுரைக்காய்
» ஏட்டு சுரைக்காய் கறிக்கு உதவாது...!
» தெரியாது?
» தெரியாது தெரியாது ....
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum